Lời muốn nói
15/10/2015 - 697 lượt xem
Từ khi mở mắt chào đón cuộc đời, con đã cảm nhận được tình cảm thiêng liêng vô giá của cha, của mẹ. Năm tháng qua đi, những tình thương ấy nuôi nấng con nên người và lúc ấy, con tưởng rằng trong cuộc đời này chỉ có cha mẹ là những người dành cho mình tình yêu thương cao đẹp nhất.
Một tấm lòng
15/10/2015 - 571 lượt xem
Hermann Gmeiner Hà Nội với tôi như một cái duyên! Chính cái duyên đó với ngôi trường đã đưa tôi đến với Hemann Gmeiner. Vậy mà thấm thóat trôi qua 3 năm học, lứa học trò tôi chủ nhiệm tại trường, các con đã đủ lông đủ cánh, giờ đã là những cô, cậu sinh viên rồi!
Cơ duyên hữu tình
15/10/2015 - 598 lượt xem
“Đến với Hermann Gmeiner Hà Nội là một cơ duyên rất hữu tình của tôi.”
Đôi mắt học trò
15/10/2015 - 578 lượt xem
Hơn 20 năm gắn bó với nghề dạy học, tôi đã gần gũi biết bao lớp học trò, với bao kỉ niệm buồn vui, nhưng có một câu chuyện đã làm tôi choáng váng và có thật nhiều cảm xúc xáo trộn mà tôi không thể gọi tên ra một cách chính xác là gì. Câu chuyện đau lòng về một cậu học trò nhỏ mãi in đậm trong kí ức của tôi.
Trước thềm năm học mới
15/10/2015 - 749 lượt xem
“Người ta là hoa của đất” trong vũ trụ kì diệu nhất là con người. Trong con nguời kì diệu nhất là trí tuệ, tâm hồn. Nghề thầy là nghề làm cho trí tuệ bay xa, cho tâm hồn trở nên đẹp đẽ hơn.
Hermann Gmeiner Hà Nội mãi trong tôi
15/10/2015 - 502 lượt xem
Đời người là những cuộc gặp gỡ và chia xa, nhưng chẳng có cuộc gặp gỡ, chia xa nào lại đẹp và trong sáng như thời áo trắng đến trường. Giờ đây, sau 9 năm rời xa mái trường Hermann Gmeiner thân yêu, đã va vấp và có sự trưởng thành nhất định, trong tôi có thật nhiều cảm xúc, một chút tiếc nuối và một chút hoài niệm,…
Lòng cô mãi mến yêu
15/10/2015 - 389 lượt xem
Tự khúc về mái trường
15/10/2015 - 431 lượt xem
Trong giấc mơ, tôi vẫn hay mơ về màu ngói đỏ, bức tường đỏ, về sân trường những ngày ngập nước. Tôi vẫn nhớ như in cái cảm giác đi giày lội nước, nhớ tiếng bạn bè tôi giật mình hét sợ khi con giun đất to hiện dưới chân mình. Có những ngày đến trường tôi vẫn thẳng đường đến đó khi đứng lại nơi ngã tư đèn đỏ mới giật mình...mình đã chia xa.
Nơi chắp cánh ước mơ
08/10/2015 - 876 lượt xem
1. Trường Hermann Gmeiner Hà Nội - Nơi in dấu của những kỉ niệm đẹp thời thiếu niên Mùa hè năm 1994, sau một mùa World cup sôi động, tôi trở lại công việc học tập. Bố mẹ lựa chọn cho tôi một ngôi trường mới, gần nhà và vừa được thành lập. Đó có lẽ là một lựa chọn đã thay đổi cuộc đời tôi.
20 năm - một thời và mãi mãi
08/10/2015 - 418 lượt xem
20 năm - một chặng đường chưa phải là dài song cũng đủ để đánh dấu và ghi nhận quá trình phát triển của một ngôi trường. Với tôi, với những đồng nghiệp đã từng một thời gắn bó với mái trường Hermann Gmeiner Hà Nội sẽ không thể nào quên được những tháng ngày sống, làm việc và cống hiến dưới mái trường thân yêu này.