Hoạt động ngoại khóa Vui tết trung thu 2015
Banner
Hoạt động ngoại khóa "Vui tết trung thu 2015"
09/10/2015 - 1012 lượt xem
Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các con học sinh nhân ngày Tết Trung thu, được sự quan tâm của Ban giám hiệu, Hội Cha mẹ học sinh, Liên đội trường Hermann Gmeiner Hà Nội đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khóa “Vui Tết trung thu 2015” cho toàn thể học sinh trong khối tiểu học của nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa vào chiều ngày 25/9/2015.
Trong buổi ngoại khóa các con đã được nghe giới thiệu về nguồn gốc Tết Trung thu, cách tổ chức và đón tết trung thu theo phong tục tập quán của một số nước Châu Á. Trong buổi ngoại khóa, nhà trường đã tổ chức cho tất các con học sinh khối tiểu học được học và trực tiếp làm bánh dẻo. Cùng với sự giúp đỡ của thầy cô và cha mẹ các con học sinh đã chuẩn bị những mâm cỗ rất đẹp mắt, độc đáo và sáng tạo có thật nhiều bánh nướng, bánh dẻo cùng những loại hoa quả đặc trưng của mùa thu để dự thi giải mâm cỗ đẹp của Trường. Đặc biệt nhất là trong những mâm cỗ đó có những sản phẩm là những chiếc bánh dẻo với đủ hình mẫu do những bàn tay khéo léo của các con tạo ra.
Có thể nói, chỉ với một buổi hoạt động ngoại khóa ngắn trong ngày nhưng Ban giám hiệu và các thầy cô giáo của nhà trường đã giúp các con học sinh được tiếp cận với nhiều thông tin, hiểu biết hơn về văn hóa dân gian Việt, được làm bánh dẻo và thưởng thức không khí vui phá cỗ hội trăng rằm. Buổi hoạt động ngoại khóa “Vui Tết trung thu 2015’ là một cách giáo dục nhẹ nhàng, sâu sắc, từ đó gieo vào kí ức của các em những kỉ niệm đẹp về ngôi trường của tuổi thơ và giúp các con học sinh trong khối Tiểu học của trường Hermann Gmeiner Hà Nội hiểu hơn về phong tục cổ truyền Việt Nam, vun đắp và gieo vào trái tim các em tình yêu quê hương, đất nước, con người, hướng đến cội nguồn… 
Dưới đây là một số hình ảnh buổi ngoại khóa:
CÁC TIN TỨC KHÁC:
HỘI GIẢNG KHỐI TIỂU HỌC TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI (14/11)
TƯNG BỪNG NGÀY LỄ HALLOWEEN - KHỐI TIỂU HỌC (13/11)
PHÒNG CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT (25/08)
CHƯƠNG TRÌNH CHÀO ĐÓN CÁC EM HỌC SINH LỚP 1 (04/08)
VUI THAM QUAN – HỌC SINH KHỐI TIỂU HỌC TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI (13/03)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 51 Tổng truy cập: 490,662