Hướng đến kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
Banner
Hướng đến kỷ niệm ngày phụ nữ Việt Nam 20-10
26/10/2015 - 718 lượt xem
Đại thi hào Nga M. Gorki từng viết: "Đời thiếu mẹ hiền, không phụ nữ - Anh hùng, thi sĩ hỏi còn đâu?" Phụ nữ là nửa thế giới, phụ nữ nắm giữ nửa bầu trời. Bất kỳ nơi đâu, trong bất kỳ hoàn cảnh, công việc nào ta cũng đều thấy bóng dáng của người phụ nữ. Chính họ đã góp phần làm cho cuộc sống tươi đẹp hơn.
Ở nước ta ngày 20-10 hàng năm được lấy là ngày lễ kỷ niệm nhằm tôn vinh những người phụ nữ. Vào những ngày cuối thu này, trên khắp cả nước đều diễn ra các hoạt động thiết thực để  kỷ niệm 85 năm ngày phụ nữ Việt Nam. Hòa trong không khí ấy, trường PT Herman Gmeiner Hà Nội tưng bừng tổ chức các hoạt động hướng đến ngày 20-10.

Hướng tới ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ban giám hiệu và Công đoàn nhà trường đã phát động phong trào thi đua Dạy tốt ( trong Giáo viên) - Học tốt, nề nếp tốt thi đua giành nhiều bông hoa điểm tốt dâng tặng mẹ và cô giáo. Hưởng ứng lễ phát động ấy, khối chủ nhiệm ( Trung học ) tổ chức thi cắm hoa và nấu ăn cho tất cả học sinh các lớp.

Chiều thứ Sáu, ngày 16/10/2015 tất cả Học sinh các lớp khối trung học đã háo hức tham gia thi cắm hoa và làm món ăn ngay tại lớp học của mình. Trong cuộc thi, các em học sinh được tự mình cắm và trang trí những bông hoa tươi thắm; được làm những món ăn yêu thích. Có thể nhận thấy, nhờ những đôi bàn tay khéo léo, cẩn thận và đầy sự đam mê các em đã cắm những lọ, giỏ hoa thật đẹp thể hiện sự tri ân tới các mẹ và cô giáo; những món ăn được làm cũng phong phú, đa dạng và trang trí lạ mắt.


           
Với những hoạt động này, các em học sinh được trải nghiệm những công việc thường ngày giúp các em hiểu, chia sẻ và đồng cảm với những người mẹ thể hiện lòng biết ơn với các thầy cô giáo. Bên cạnh đó cũng tăng cường tinh thần đoàn kết giữa các thành viên trong lớp.Tiết hoạt động ngoại khóa đã mang lại niềm vui, sự phấn khởi cho tất cả học sinh khối trung học trường PT Hermann Gmeiner Hà Nội.
CÁC TIN TỨC KHÁC:
KẾ HOẠCH THI OLYMPIC KHỐI THPT LỚP 10, 11 NĂM HỌC 2018-2019 (14/01)
Hallowen đầu tiên (02/11)
HOẠT ĐỘNG NGOÀI GIỜ LÊN LỚP THÁNG 9 (11/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 95 Tổng truy cập: 490,108