Trước thềm năm học mới
Banner
Trước thềm năm học mới
15/10/2015 - 891 lượt xem
“Người ta là hoa của đất” trong vũ trụ kì diệu nhất là con người. Trong con nguời kì diệu nhất là trí tuệ, tâm hồn. Nghề thầy là nghề làm cho trí tuệ bay xa, cho tâm hồn trở nên đẹp đẽ hơn.
Vốn có niềm yêu thích văn chương và có niềm rung cảm mạnh mẽ trước cuốc sống từ những ngày còn bé, những ngày tôi nhớ mình đã trầm tư đọc đi đọc lại tác phẩm văn học “Tôi đi học” của Thanh Tịnh và cảm thấy trong lòng như có “mấy cánh hoa tươi mỉm cười giữa bầu trời  quang đãng…”. Chính vì vậy mà tôi luôn có ước mơ trở thành một giáo viên dạy văn.
Lần đầu tiên tôi được đón ngày khai giảng với niềm hân hoan mới, nhìn những lớp học sinh trải dài từ Tiểu học đến THCS rồi THPT mà thấy lòng mình xao xuyến quá. Đừng ở cương vị mới đầy hồi hộp và lo âu song với tôi cũng là niềm hạnh phúc vô bờ. Mùa thu về cũng là lúc mùa khai trường đến, năm học mới lại bắt đầu. Mùa thu với sắc vàng lãng đãng, với màu áo tinh khôi, với tiếng trống khai trường rộn rã dường như đã in đậm trong tâm tưởng, gắn với kỉ niệm về một thời học trò trong sáng bên thầy cô, bè bạn dưới mái trường mến yêu. Một mùa thu nữa lại về, tiếng trống khai trường hứa hẹn bao náo nức, bao bận rộn với những ước mơ khát vọng của mỗi cô cậu học trò. Tiếng trống khai trường vang lên làm tâm hồn như xao động, những tiếng “tùng..tùng...tùng...” thay lời báo hiệu cho 1 năm học mới, năm học hứa hẹn đầy thử thách nhưng cũng đầy hân hoan của thầy va trò Hermann Gmeiner Hà Nội. Chỉ gần một năm học đi qua mà biết bao công việc đã được triển khai, biết bao hoạt động đã được tổ chức như cuộc thi “Tiếng hát thầy và trò”, thi “tích hợp Thanh lịch – Văn minh” trong dạy và học môn Ngữ văn, thi giáo viên dạy giỏi thành phố ở một số bộ môn... nhưng nhờ sự cố gắng, sự chỉ đạo của BGH nhà trường mà các hoạt động hay những cuộc thi đều đạt kêt quả đáng mong đợi. Ngày hiến chương các nhà giáo 20/11 nhà trường không chỉ chào mừng mà còn tổ chức “Nhịp cầu tri ân” với nhứng giáo viến đã gắn bó với mái trường trong thời gian dài nay để về hưu. Trong buổi tri ân ấy, tôi đã bắt gặp biết bao cảm xúc của những con người đã tận tâm với nghề, đã vững tay lái với bao thế hệ học sinh… để tôi thêm yêu, thêm quý nghề nhà giáo. Một nửa chặng đường mới được đi qua nhưng với sự nỗ lực của BGH, của thầy cô và học sinh tôi tin chắc một điều trường Hermann Gmeiner sẽ là nơi chắp cánh cho những ước mơ của biết bao thế hệ học trò.
Ngôi trường Hermann Gmeiner đã trở thành niềm tự hào của riêng tôi và của tất cả các thầy cô trong nhà trường. Ở đó, có những người thầy, người cô tận tụy, có những người bạn thật chân thành và có cả tình người ấm áp trong môi trường giáo dục thân thiện. Mỗi trang giáo án với những giáo viên ở trường đều thể hiện một chữ Tâm  và niềm mong mỏi lớn tới mỗi thế hệ học trò. Có ai đó đã từng nói: “Nếu thầy là một tấm gương không đủ sáng thì học trò chỉ nhận được những gương mặt lem luốc khi soi vào”. Và tôi tin những người đồng nghiệp của tôi luôn là tấm gương sáng cho học sinh.
Bây giờ, đã trở thành một giáo viên như chính niềm mong ước tôi càng thêm tin tưởng và hi vọng nhiều hơn. Niềm tin giúp tôi vững vàng hơn trong lựa chọn của mình, tự tin trong học tập chuyên môn và rèn luyện, tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn để xứng đáng với những gì mà trường Hermann Gmeiner Hà Nội đã dành cho tôi.
Chúc các thầy cô giáo, cán bộ công nhân viên nhà trường sức khỏe và công tác tốt để xây dựng trường Hermann Gmeiner Hà Nội ngày càng phát triển. Cũng xin gửi một lời chúc tới các em học sinh yêu quý, hãy học tập thật tốt, hãy trân trọng ngày tháng được sống dưới mái nhà chung này các em nhé!
Nguyễn Thị Thu Thảo - GV  môn Ngữ Văn THPT
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Lời muốn nói (15/10)
Một tấm lòng (15/10)
Cơ duyên hữu tình (15/10)
Đôi mắt học trò (15/10)
Hermann Gmeiner Hà Nội mãi trong tôi (15/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 5 Tổng truy cập: 513,227