Một tấm lòng
Banner
Một tấm lòng
15/10/2015 - 722 lượt xem
Hermann Gmeiner Hà Nội với tôi như một cái duyên! Chính cái duyên đó với ngôi trường đã đưa tôi đến với Hemann Gmeiner. Vậy mà thấm thóat trôi qua 3 năm học, lứa học trò tôi chủ nhiệm tại trường, các con đã đủ lông đủ cánh, giờ đã là những cô, cậu sinh viên rồi!
Càng gắn bó với ngôi trường, tôi càng hiểu và ý thức rõ hơn vai trò của một cô giáo trong ngôi trường đặc thù. Khi gần gũi hơn với các con, đặc biệt khi được tiếp xúc với các mẹ, các dì, tôi vỡ òa ra nhiều điều. Mỗi con một hoàn cảnh… như có ai đó bóp chặt trái tim tôi…những học trò mà hàng ngày tôi dạy kia, chúng vẫn luôn tươi vui và cũng rất hiếu động  nhưng sâu thẳm trong tâm hồn chúng đong đầy biết bao nỗi niềm …Tôi sẽ phải điều chỉnh mọi hành vi của mình, từ sự tinh tế khi khai thác các ý nhạy cảm trong một tác phẩm văn học đến những tình huống xử lí trong giờ học với các con... Làm thế nào để bù đắp cho những mảnh đời, những trái tim bé bỏng đang cần tình yêu thương, sự sẻ chia và hỗ trợ…để các con có một mái ấm gia đình thực sự, được đến trường như tất cả trẻ em trên thế giới này? Tấm lòng nhân hậu, trái tim cháy bỏng giàu tình yêu thương và cả sự hy sinh của Hemann Gmeiner đã đem lại hạnh phúc cho các con!
Bản thân tôi, là một giáo viên đã trong nghề 12 năm ở các trường công lập và gắn bó với ngôi trường Hemann Gmeiner mới bước sang  năm thứ tư. Được đồng hành cùng đồng nghiệp và cùng các con dưới mái trường, tôi luôn dặn lòng dù ở môi trường giáo dục nào, người thầy cũng phải dạy trò bằng tất cả trái tim, luôn phải làm mới mình, mỗi người thầy như một người cha, mỗi người cô như một người mẹ!
Trong cái lạnh đầu đông năm nay,  vẫn là cái se lạnh xao xác lá vàng rơi, vậy mà những  học trò đang hoc dưới mái trường và cả những cô cậu học trò mới ra trường của tôi mỗi khi về thăm trường đều chia sẻ với cô: “Năm nay trường mình khác lắm”! Đúng vậy, bản thân tôi cũng nhận ra điều đó, mỗi thầy trò ai cũng nô nức thi đua dạy tốt, học tốt để đón chào ngày lễ trọng đại: Ngôi trường với truyền thống tròn 20 năm tuổi, đã dựng xây, bồi đắp, chắp cánh cho biết bao thế hệ học trò.
                                                                         Hà Nội,  tháng 12- 2014
                Cô giáo: Ngô Hồng Gấm, bộ môn Ngữ Văn
 
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Lời muốn nói (15/10)
Cơ duyên hữu tình (15/10)
Đôi mắt học trò (15/10)
Trước thềm năm học mới (15/10)
Hermann Gmeiner Hà Nội mãi trong tôi (15/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 16 Tổng truy cập: 510,980