Mái trường tuổi 20
Banner
Mái trường tuổi 20
08/10/2015 - 1077 lượt xem
Đây là thời khắc đặc biệt với thầy và trò trường Hermann Gmeiner Hà Nội, thời khắc ghi dấu hành trình 20 năm xây dựng và phát triển không ngừng của nhà trường 1994 - 2014.
(Cô Nguyễn Thị Nhàn - Bí thư Chi bộ Đảng , Phó Hiệu trưởng phụ trách Nhà trường)
Ngày hôm nay, thầy và trò trường Hermann Gmeiner Hà Nội vui mừng, phấn khởi long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường nhằm ôn lại những thành quả đã đạt được tạo đà phát triển cho hành trình phía trước, nhằm động viên khuyến khích các thế hệ học sinh kế tiếp; đồng thời cũng là cơ hội để các thế hệ cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh của nhà trường gặp gỡ, giao lưu, gợi nhắc những tình cảm dấu yêu của một thời với bao khó khăn, buồn vui, xúc cảm.                 
          Trường Hermann Gmeiner Hà Nội được thành lập ngày 26/08/1994 theo quyết định số 1790/QĐ-UB của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Nhớ lại những ngày đầu mới thành lập, trường chỉ là một khuôn viên nhỏ gồm có khu hiệu bộ, khu Tiểu học với 14 phòng học chỉ đủ cho  hai bậc học là Tiểu học và THCS. Nhà trường khi ấy có 10 lớp Tiểu học, 4 lớp THCS  với 497 học sinh, lực lượng giáo viên mỏng: 1 Hiệu trưởng, 1 Giáo vụ, 25 giáo viên và 10 công nhân viên. Đó là quãng thời gian rất khó khăn, bởi cơ sở vật chất chưa đầy đủ, đội ngũ giáo viên trẻ và phải nhờ đến sự góp sức của đa số các cộng tác viên là giảng viên của trường ĐHSP Hà Nội. Khó khăn là vậy nhưng với lòng nhiệt tình và tâm huyết hết mình của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, nhà trường từng bước xây dựng và có thể đứng vững trên đôi chân của mình.
          Bên cạnh khó khăn về cơ sở vật chất, nhà trường còn gặp rất nhiểu khó khăn khi đối tượng giáo dục  chủ yếu là các con mồ côi hoặc có hoàn cảnh đặc biệt đến từ làng trẻ em SOS Hà Nội, làng trẻ Berla và con em sinh sống trên địa bàn hoạt động của trường. Với độ tuổi học sinh trong lớp chênh lệch khá lớn, tâm sinh lý lứa tuổi và nhận thức không đồng đều, điều kiện gia đình học sinh hạn hẹp…đặt ra cho nhà trường bao thử thách. Trước thực tế ấy, Hội đồng giáo dục của Hermann Gmeiner Hà Nội đã trăn trở và đi đến quyết định mở các lớp giáo dục thường xuyên để giúp học sinh khắc phục khó khăn. Mỗi cán bộ giáo viên của nhà trường lại gánh thêm phần trách nhiệm khi vừa phải đảm bảo kiến thức phổ thông lại vừa phải đáp ứng đòi hỏi của hệ giáo dục mới. Nhưng bằng nghị lực và lòng yêu nghề các thầy cô giáo đã chăm lo dạy dỗ các em đáp ứng đủ kiến thức, tự tin bước vào cuộc sống mới.
          Bước sang thế kỉ XXI, một thế kỉ vàng trong lịch sử thế giới, trường Hermann Gmeiner Hà Nội cũng bước vào một giai đoạn mới. Và kể từ đây trở đi, nhà trường luôn không ngừng xây dựng để ngày càng lớn mạnh và phát triển, đáp ứng nhu cầu của xã hội và phục vụ cho mục tiêu giáo dục của đất nước.
          Về cơ sở vật chất, nhà trường đã có đủ các công trình phục vụ cho việc dạy, học và các hoạt động của nhà trường: khu hiệu bộ, khu Tiểu học, khu Trung học. Với xu hướng xã hội hóa giáo dục, nhà trường đã có các phòng học rộng rãi, khang trang được trang bị đầy đủ các phương tiện dạy học hiện đại theo mô hình chuẩn giáo dục. Số lượng phòng học luôn ổn định đáp ứng đủ nhu cầu cho cả ba bậc học: Tiểu học, THCS, THPT với số lượng trung bình 760 học sinh. Ngoài ra nhà trường còn có đầy đủ các phòng chức năng phục vụ tốt nhất cho hoạt động dạy học: phòng thao giảng, phòng tin học, các phòng thí nghiệm thực hành vật lí, hóa học, sinh học… với đầy đủ các đồ dùng, dụng cụ học tập; hội trường đa năng phục vụ cho các kì cuộc và hoạt động văn hóa, thể thao; thư viện đạt chuẩn với nhiều đầu sách tham khảo, nghiên cứu, văn học…Hơn nữa, sân bóng đá, bóng rổ hiện đại giúp nhà trường nâng cao chất lượng thể dục thể thao và phục vụ cho học sinh phát triển năng khiếu. Đặc biệt, khu tiểu học , các phòng học được trang bị hiện đại với hệ thống máy chiếu, ti vi, điều hòa và được trang trí sinh động phù hợp với đặc thù lứa tuổi học sinh. Nhớ lại trước đây, địa chỉ số 2 Doãn Kế Thiện là một vùng đất trũng, thường xuyên bị ngập lụt trong những ngày mưa bão, nhưng với những cố gắng của nhà trường, đến nay, khuôn viên nhà trường luôn sạch sẽ, cao ráo, thoáng mát với cảnh quan đẹp và không khí trong lành. Cơ sở vật chất hiện đại là niềm tự hào lớn và là điều kiện quan trọng để nhà trường phát triển lớn mạnh không ngừng.
          Là giáo viên của trường từ những ngày đầu thành lập, chúng tôi không sao quên được những khó khăn, vất vả thiểu thốn của buổi ban đầu ấy, song những tình cảm yêu thương sẻ chia cảm thông của đồng nghiệp là ngọn lửa sưởi ấm tâm hồn chúng tôi, hun đúc lòng nhiệt huyết, quyết tâm xây dựng nhà trường vững mạnh. Đến nay, nhà trường đã kiện toàn hội đồng giáo dục với 90 cán bộ giáo viên, công nhân viên. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên đều có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn, nhiều thầy cô là thạc sĩ. Nhiều thầy giáo, cô giáo làm nên bảng vàng thành tích của nhà trường. Đó là các thầy cô đạt danh hiệu  giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố:  cô Hà Song Hải Liên; cô Nguyễn Thị Loan; thầy Lê Hoài Nam; cô Đỗ Mai Oanh, cô Đỗ Khánh Phượng… Và năm học 2014 - 2015 này, tham gia giải Thành phố có cô Ngô Hồng Gấm dạy chuyên đề tích hợp văn minh thanh lịch, cô Hoàng Thị Minh Hậu dạy giỏi Tiếng Anh. Ở các cuộc thi giáo viên dạy giỏi cấp Quận, các thầy giáo, cô giáo của nhà trường luôn khẳng định được chuyên môn và tài năng sư phạm của mình ở hầu hết các môn, mang về cho trường nhiều giải thưởng, nhiều danh hiệu: đó là Cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt , Cô Trịnh Minh Hoa, Cô Nguyễn Hồng Chi, cô Vũ Hải Phượng, Cô Lê Thị Hoa , Cô Nguyễn Thị Hoa , cô Phạm Thị Lan, cô Nguyễn Thị Hằng , cô Đỗ Thị Vân Hà, cô Hà Thị Ngọc Anh ....   Nhà trường cũng rất vinh dự khi có rất nhiều thầy cô nhận được những bằng khen danh giá: Cô Trần Thị Định được nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ, thầy Nguyễn Văn Cường  và cô Nguyễn Thị Nhàn  được nhận bằng khen của Bộ LĐTB&XH, cô Hoàng Kim Ngân được nhận bằng khen của Bộ GD&ĐT. Từ khi thành lập tới nay, nhà trường đã có 20 giáo viên, cán bộ đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Thành phố, 74 lượt cán bộ, giáo viên đạt CSTĐ cấp Quận cùng rất nhiều danh hiệu cao quý khác. Và để ghi nhận công sức đóng góp của GV,CB,NV nhà trường bộ GD & ĐT , Bộ LĐTB & XH đã tặng 19 Huy chương “ Vì sự nghiệp Giáo dục ” , 15  Huy chương “ Vì sự nghiệp Lao động  & Xã hội ”. Năm học 2014 - 2015, trường  vinh dự được đón nhận bằng khen của Bộ Lao động TB & XH trao tặng  cho tập thể cán bộ giáo viên và trao tặng cho cô Nguyễn Thị Nhàn, cô Lê Thị Hoa. Những thành tích ấy đã ghi nhận công sức đóng góp của các thế hệ thầy cô cho sự phát triển của nhà trường, đồng thời tạo nên nền tảng vững chắc cho Hermann Gmeiner Hà Nội tiếp tục lớn mạnh hơn nữa trong tương lai.
    20 năm qua, nhờ sự cố gắng hết sức mình của các cán bộ, giáo viên, công nhân viên nhà trường cùng các thế hệ học sinh, trường Hermann Gmeiner Hà Nội đã thực sự khẳng định được vị trí của mình. Nhiều năm liền, nhà trường được Nhà nước và Thành phố tặng thưởng các danh hiệu: bằng khen của Bộ LĐTB&XH, Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố, Bằng khen của Giám đốc Sở LĐTB&XH, bằng khen của Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch, Bằng khen của Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy. Và thật vinh dự cho nhà trường trong nhiều năm liền đạt danh hiệu trường Tiên tiến xuất sắc và trong 15 năm liên tục đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc về hoạt động TDTT cấp thành phố.
      Một trong những yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên sự bền vững, phát triển của Nhà trường là vai trò lãnh đạo, dẫn đường đúng đắn và toàn diện của tổ chức Đảng . Những người thầy đầu tiên của trường cũng chính là những đảng viên giàu kinh nghiệm về chuyên môn nghiệp vụ, vững vàng về bản lĩnh chính trị đã mạnh dạn và vững tin xây dựng nhà trường. Từ những ngày đầu chỉ có 4 Đảng viên đến nay,  chi bộ Đảng của nhà trường đã lớn mạnh hơn rất nhiều. Các đồng chí Đảng viên luôn luôn phấn đấu, cố gắng hết mình để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức Đảng, khẳng định vai trò lãnh đạo của một tập thể trong sạch, vững mạnh liên tục, xứng đáng là Chi bộ Đảng của đội ngũ trí thức có truyền thống 20 năm gắn bó, tâm huyết, trách nhiệm với sự phát triển đi lên của nhà trường.
           Bên cạnh đó, Công đoàn nhà trường luôn quan tâm đến đời sống của CB,GV, NV, đề xuất nhiều ý tưởng sáng tạo cùng với Chi bộ Đảng , Ban giám hiệu nhà trường nâng cao đời sống vật chất , tinh thần của CB, GV ,NV xây dựng trường Hermann Gmeiner Hà Nội luôn là một tập thể đoàn kết . Tổ chức Đoàn – Hội – Đội của Nhà trường cũng không ngừng trưởng thành và lớn mạnh, trở thành cánh tay đắc lực trong sự nghiệp giáo dục của nhà trường. Vừa phải quan tâm chăm chút cho thế hệ măng non, vừa phải chăm lo công tác tư tưởng, định hướng chỉ đường cho thế hệ đoàn viên và thanh niên, những chủ nhân tương lai của đất nước đó là một gánh nặng rất lớn cho những thầy cô làm công tác Đoàn – Đội. Nhưng không quản ngại khó khăn, vất vả, công tác tổng phụ trách và giám thị nhà trường luôn được các thế hệ thầy cô  hoàn thành xuất sắc. Mọi nề nếp, kỉ cương của nhà trường được đề ra một cách khoa học và thực hiện rất nghiêm túc nên chúng ta hoàn toàn có thể yên tâm về học sinh của Hermann Gmeiner Hà Nội
          Nhà trường chúng ta tự hào là môi trường  đào tạo những GV Giỏi, những cán bộ quản lý có năng lực  cho ngành giáo dục quận Cầu Giấy nói riêng và Thành phố Hà Nội nói chung. Từ mái trường này nhiều thầy cô giáo đã trưởng thành, giữ những trọng trách trong các nhà trường, các phòng giáo dục. Đó là các thầy cô: Cô Lê Kim Anh, nguyên là giáo viên Văn của trường đã là chuyên viên của phòng GD quận Cầu Giấy, nay là Phó Hiệu trưởng trường THCS Cầu Giấy; cô Nguyễn Thị Loan, nguyên là giáo viên Địa nay là Phó Hiệu trưởng trường THCS Dịch Vọng Hậu; thầy Phạm Kim Tuyến, nguyên tổ trưởng tổ Lí nay là Phó Hiệu trưởng trường THPT Phan Đình Phùng; thầy Trần Văn Hà nguyên là giáo viên Tiểu học đã là chuyên viên phòng GD quận Cầu Giấy, nay là Phó Hiệu trưởng trường tiểu học Nam Trung Yên; Cô Nguyễn Thị Bích Loan, nguyên giáo viên tiểu học nay là Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Quốc tế Tương lai Nguyễn Bỉnh Khiêm và rất nhiều các giáo viên khác là tổ trưởng Chuyên môn, GV Giỏi của các trường công lập có danh tiếng. Đặc biệt, chúng ta bày tỏ lòng tri ân đến các thầy cô đã cống hiến hết mình cho sự nghiệp dựng xây và phát triển nhà trường. Đó là thầy Nguyễn Văn Cường – nguyên Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường ; Cô Hoàng Kim Ngân - nguyên Bí thư Chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường;  cô Nguyễn Thị Ánh Tuyết, cô Nguyễn Thị Bình và rất nhiều các thầy giáo, cô giáo khác. Ngọn lửa nhiệt huyết và truyền thống mà các thầy cô xây dựng là động lực để các thế hệ giáo viên hôm nay sẽ phấn đấu hết mình, xây dựng Hermann Gmeiner Hà Nội trở thành điểm sáng trong ngành giáo dục Thủ đô.
     Trong “sự nghiệp trồng người” của nước nhà nói chung và của nhà trường nói riêng, chúng tôi vô cùng xúc động và biết ơn các thầy giáo, cô giáo cán bộ công nhân viên đã vững lòng tin, kề vai sát cánh cùng nhà trường từ ngày đầu thành lập cho tới hôm nay. Dù cuộc sống bộn bề, phức tạp nhưng các thầy, các cô với lòng nhiệt tình tâm huyết, say nghề, yêu trẻ, đã dành tình yêu đặc biệt cho ngôi trường PT Hermann Gmeiner HN, đã kiên trì vượt qua bao khó khăn để xây dựng nhà trường ngày một vững vàng, phát triển đi lên. Đó là các thầy: Nguyễn Văn Cường, nguyên Hiệu trưởng nhà trường ; thầy Lê Đức Quang, giáo viên toán, giáo viên chủ nhiệm ưu tú; đó là các cô: Hoàng Thị Kim Ngân, nguyên Phó Hiệu trưởng nhà trường ; cô Nguyễn Thị Nhàn, Bí thư chi bộ, phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường; cô Nguyễn Thị Minh Nguyệt, phó hiệu trưởng nhà trường; cô Lê Thị Hoa, giáo viên xuất sắc bậc Tiểu học … Và còn đó những con người đang âm thầm làm việc, lặng lẽ đóng góp công sức của mình làm nên sự thành công cho nhà trường. Đó là cô Lê Mai Hương, thủ quỹ nhà trường; cô Phùng Thị  Hoàng Oanh, kế toán văn phòng, cô Lê Thị Thanh Hiền, chú Nguyễn Anh Tuấn  cán bộ  y tế, chú Nguyễn Văn Trai phòng bảo vệ, chú Lê Mạnh lái xe…Chúng tôi thực sự vinh hạnh và tự hào khi được cùng làm việc với các thầy cô, các đồng chí cán bộ  những người đã gắn bó gần như cả cuộc đời mình với mái trường, với tổ chức SOS quốc tế.
       Để đền đáp công lao dạy dỗ của thầy cô, trong 20 năm qua đã có hơn 6000 học sinh trưởng thành. Đó là một mốc đánh dấu sự lớn mạnh nhanh chóng của một nhà trường còn non trẻ. Vững vàng, tự tin  nhà trường đã đạt được nhiều thành tích trong hoạt động giáo dục: nhiều học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi Quận, Thành phố các môn văn hóa.và 5 năm liên tục ( năm học 2009 – 2010 đến năm học 2013 – 2014 ) trường đạt tỉ lệ tốt  nghiệp THPT  100% . Trong hoạt động văn nghệ - TDTT, mỹ thuật…hàng năm, học sinh nhà trường đã đem về nhiều giải nhất, nhì, huy chương Vàng, bạc cấp Quận, cấp thành phố, quốc gia và khu vực Đông Nam Á.
    Thời gian trôi đi, bằng sự phấn đấu nỗ lực của bản thân, từ mái trường này, hôm nay, nhiều em học sinh đã trưởng thành.Nhiều em đã có học hàm tiến sĩ, thạc sỹ; là giảng viên đại học;, nhiều em hiện đang là du học sinh, nghiên cứu sinh ở nước ngoài, nhiều em là sinh viên ưu tú của các trường Đại học. Trong số ấy có những gương mặt tiêu biểu như em Bạch Ánh Hồng, HS khóa đầu tiên đã là Tiến sĩ, Giảng viên ĐH Thăng Long ; em Nguyễn Bách Thảo hiện đang là Tiến sĩ, Giảng viên ĐH Mỏ Địa chất;em Nguyễn Anh Quân hiện đang là Tiến sĩ, Giảng viên ĐH Mỏ Địa chất;em Vũ Phương Đông  Học sinh niên khóa (1994-2000) nay là  Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại của Trường Đại học Luật Hà Nội, em Doãn Thùy Dương  là Thạc sĩ – giảng viên trường ĐH Kinh tế quốc dân ... Có nhiều em  là Giảng viên các trường danh giá như ĐH Bách Khoa, ĐH Kiến trúc Hà Nội,  ĐH Điện Lực, ĐH Đông Đô, là cán bộ, chuyên viên trong nhiều ngành nghề như Công An, Bộ Đội, Hải Quan, Giáo dục, Kinh doanh.... là đầu bếp giỏi , quản lý của các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng của Hà Nội và trên mọi miền đất nước.
      Cũng ở các khóa học sinh đã trưởng thành từ mái trường Hermann này, câu chuyện về sự tin tưởng tuyệt đối và niềm yêu mến hết lòng đối với thầy cô, mái trường mới thực sự được bắt đầu. Không thể kể hết cảm xúc trong lòng khi mùa khai trường đến, thầy cô lại được đón nhận những gương mặt học sinh mới nhưng vẫn mang những nét thân quen tự ngày nào- đó chính là thế hệ thứ ba của nhà trường, là khúc ruột của những học sinh đã trưởng thành từ nơi đây. Xúc động làm sao khi cha mẹ học sinh đưa con đến trường, đứng trước thầy cô của mình năm xưa cúi đầu: Thưa thầy, thưa cô, con đã trưởng thành nay con lại xin được gửi gắm con mình ở đây nhờ thầy cô dìu dắt nên người. Vậy là thầy cô chúng tôi lại được gọi bằng sự kính trọng,  tin yêu ông giáo, bà giáo. Đó là câu chuyện viết tiếp với một chương mới, với những trang mới tuyệt vời nhất của nhà trường.
          Các em học sinh thân mến! 
          Thầy, cô luôn dõi theo sự trưởng thành của các em, mừng vui khi lớp lớp học sinh của mình ngày một lớn khôn. Món quà quí nhất các em trao tặng thầy cô chính là sự thành công vượt trội của các em. Hôm nay, các em về đây, nhìn những gương mặt rạng ngời thành đạt mà thầy cô lại càng vui hơn bởi như thấy có mình trong đó. Xin được chia vui và chúc mừng sự thành đạt của các em, cô biết rằng con đường phía trước tuy rộng mở nhưng cũng đầy gian khó. Chúc các em vững vàng, tự tin và chiến thắng .
      Các em học sinh đang học tập tại mái trường Hermann Gmeiner thân mến! 
     Hôm nay, các em đang được chăm sóc trong vòng tay của cha mẹ và sự yêu thương dạy dỗ của thầy cô. Rồi các em sẽ lớn khôn cùng năm tháng, sẽ tạm biệt mái trường, sẽ đến với những chân trời rộng mở. Từ mái trường này, đã bao lớp học sinh khôn lớn trưởng thành. Các em hãy phấn đấu, noi gương các anh chị đi trước , xứng đáng với niềm tin và sự kì vọng của thầy cô, cha mẹ nơi các em.       
     20 năm với cuộc đời không phải là dài nhưng cũng đủ để một con người sinh ra , lớn lên. 20 năm - đủ để ngôi trường được sự quan tâm , đầu tư của tổ chức SOS quốc tế trở thành ngôi trường  đẹp đẽ, khang trang, hiện đại. Đó là nhờ  sự quan tâm thường xuyên của tổ chức SOS quốc tế , văn phòng làng em SOS Việt Nam, của các cấp lãnh đạo, của toàn xã hội giành cho ngành giáo dục nói chung và cho trường Hermann Gmeiner Hà Nội nói riêng. Thay mặt nhà trường, xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới các cấp lãnh đạo: tổ chức làng trẻ em SOS quốc tế , văn phòng làng em SOS Việt Nam, Bộ LĐTB&XH, Sở LĐTB&XH, Sở GD&ĐT Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy, Quận ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân quận Cầu Giấy, phường Mai Dịch,  cùng các ban ngành trong toàn quận đã luôn quan tâm, chăm lo cho nhà trường trong suốt 20 năm qua. Chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của Hội cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành luôn đồng hành cùng chúng tôi chung tay góp sức  xây dựng nhà trường và giáo dục con em chúng ta.
            Tuổi 20 với mỗi con người là tuổi đẹp nhất và sung sức nhất nhưng tuổi 20 của nhà trường chưa phải là đỉnh cao. Mọi sự hoàn hảo và tốt đẹp nhất còn đang ở phía trước, đang chờ sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, ban ngành và sự phấn đấu của thầy trò nhà trường. Chúng tôi mong nhận được nhiều hơn nữa sự chỉ đạo, quan tâm chăm lo của các cấp, các ban ngành đối với nhà trường.   
          Hôm nay, kỉ niệm 20 năm thành lập trường, chúng ta hi vọng rằng ngôi trường Hermann Gmeiner Hà Nội sẽ mãi  là nơi lưu giữ những kỉ niệm yên bình và ấm áp của mọi thế hệ thầy trò . Thầy và trò nhà trường hôm nay xin hứa , sẽ quyết tâm phấn đấu thi đua thầy dạy tốt, trò học tốt, giữ gìn phát huy những thành tích đã đạt được để không phụ lòng tin của các cấp lãnh đạo và toàn xã hội đã gửi gắm niềm tin nơi chúng tôi ; để mái trường Hermann Gmeiner ngày càng phát triển đi lên, là điểm sáng của nền giáo dục Thủ đô.
          Trong ngày hội hôm nay, trong giờ phút hân hoan đầy tự hào này, cho phép tôi thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất tới các vị Đại biểu, các vị khách quý, các quý vị phụ huynh. Xin kính chúc quý vị mạnh khoẻ, hạnh phúc. Chúc các thầy giáo, cô giáo luôn có một sức khoẻ dồi dào, một tâm thế vững vàng, một hành trang đầy đủ tiếp tục vững bước trong sự nghiệp trồng người cao quý với niềm tin  và niềm say mê nghề nghiệp. Chúc các em học sinh chăm ngoan, học giỏi.  Chúc cho buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập trường của chúng ta thành công tốt đẹp.
                                                                                               Hà Nội, tháng 12 năm 2014
Nguyễn Thị Nhàn
Bí thư Chi Bộ Đảng- Phó Hiệu trưởng
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Lời muốn nói (15/10)
Một tấm lòng (15/10)
Cơ duyên hữu tình (15/10)
Đôi mắt học trò (15/10)
Trước thềm năm học mới (15/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 45 Tổng truy cập: 513,267