20 năm - một thời và mãi mãi
Banner
20 năm - một thời và mãi mãi
08/10/2015 - 491 lượt xem
20 năm - một chặng đường chưa phải là dài song cũng đủ để đánh dấu và ghi nhận quá trình phát triển của một ngôi trường. Với tôi, với những đồng nghiệp đã từng một thời gắn bó với mái trường Hermann Gmeiner Hà Nội sẽ không thể nào quên được những tháng ngày sống, làm việc và cống hiến dưới mái trường thân yêu này.
Một thời tuổi trẻ của chúng tôi đã gửi lại nơi đây, nơi mà mỗi gương mặt, mỗi gốc cây, mỗi giờ lên lớp đã trở thành nỗi nhớ. Chúng tôi không thể nào quên được những ánh mắt, nụ cười của các con, không thể quên anh Cường, chị Oanh, chị Nhàn, chị Hương, chị Định… không thể quên những kỉ niệm buồn vui trong suốt 10 năm gắn bó, những buổi “ đánh vật” với đội tuyển, những đêm cặm cụi soạn bài để cho các con những giờ học thật lý thú. Có một thời chúng tôi đã sống và làm việc như thế. Có một thời chúng tôi đã tận tâm, tận tụy và tâm huyết như thế. Chúng tôi- những cán bộ giáo viên đã trưởng thành từ cái nôi của mái trường Hermann dù bất kì ở nơi đâu, ở cương vị nào cũng đều tự hào khi mình ra đi từ nơi ấy, bởi trong mỗi bước đi, mỗi thành công của chúng tôi hôm nay đều mang dấu ấn của quá khứ ngày hôm qua.
 Chúng tôi tự hào vì bản thân đã đóng góp một phần nhỏ bé trong thành tích của cả một chặng đường 20 năm miệt mài phấn đấu của nhà trường.  Hôm nay, kỉ niệm 20 năm thành lập trường, dòng thời gian trôi đi trong sự phát triển bền vững, rồi sẽ đến ngày kỉ niệm 30 năm, 40 năm và mãi mãi…chúng tôi như sống lại với tất cả những gì của ngày hôm qua, sống lại với tất cả những kỉ niệm một thời để nhớ, để rồi thêm yêu mến, tự hào và gắn bó. Hi vọng rằng ngôi trường Hermann sẽ là nơi lưu giữ đầy ắp những kỉ niệm yên bình và ấm áp của mọi thế hệ thầy trò đã sống dưới mái trường thân yêu này. 
Lê Kim Anh- Nguyên giáo viên Ngữ Văn - Trường Hermann Gmeiner Hà Nội
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Lời muốn nói (15/10)
Một tấm lòng (15/10)
Cơ duyên hữu tình (15/10)
Đôi mắt học trò (15/10)
Trước thềm năm học mới (15/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 15 Tổng truy cập: 490,623