Nơi chắp cánh ước mơ
Banner
Nơi chắp cánh ước mơ
08/10/2015 - 1017 lượt xem
1. Trường Hermann Gmeiner Hà Nội - Nơi in dấu của những kỉ niệm đẹp thời thiếu niên Mùa hè năm 1994, sau một mùa World cup sôi động, tôi trở lại công việc học tập. Bố mẹ lựa chọn cho tôi một ngôi trường mới, gần nhà và vừa được thành lập. Đó có lẽ là một lựa chọn đã thay đổi cuộc đời tôi.
Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên đến trường, ngôi trường quá đẹp, tôi vẫn nhớ cảm xúc lúc đó thật tuyệt vời, ngồi trường với mái ngói đỏ tươi. Buổi đi học đầu tiên, tôi gặp Thành và Huy, những cậu bạn gần nhà, những người vẫn là bạn tốt của tôi sau 20 năm.
         

Vũ Phương Đông - Học sinh niên khóa (1994-2000) nay là  Bí thư Đoàn thanh niên,
Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - 
Trường Đại học Luật Hà Nội
Tôi đã đến với ngôi trường Hermann của tôi đơn giản như thế. Tôi gắn bó với mái trường yêu dấu 5 năm, từ năm lớp 4 đến năm lớp 9. Đó là khoảng thời gian thật tuyệt vời với biết bao kỉ niệm đẹp của một thời học sinh. Kỉ niệm của tôi về mái trường là hình ảnh của người thầy Hiệu trưởng luôn tận tâm với công việc, một người thầy đúng nghĩa, người luôn quan tâm tới sự phát triển của lớp lớp thế hệ học sinh trong trường.
Kỉ niệm của tôi về mái trường là hình ảnh của thầy cô ngày ngày miệt mài trên lớp học. Tôi vẫn nhớ hình ảnh hiền từ của cô Ngọc (Chủ nhiệm lớp 5 của tôi), của cô Kim Anh (dạy chúng tôi môn Toán năm lớp 6, lớp 7). Tôi vẫn nhớ những giờ giảng nghiêm khắc của cô Hoa (dạy chúng tôi môn Toán năm lớp 8, 9). Tôi vẫn nhớ những giờ giảng văn tuyệt vời của cô Kim Anh, nhớ những lần “nhắc nhở” bằng phấn của cô Lợi dạy sử, nhớ thầy dạy Hóa của chúng tôi, người đã truyền cảm hứng hóa học cho tôi sau này, v.v..
Kỉ niệm của tôi về mái trường là những người bạn, chúng tôi vẫn tiếp tục thân thiết bên nhau cho đến ngày hôm nay. Giờ đây, mỗi người một công việc nhưng khi gặp nhau dường như không có bất kì rào cản nào ngăn cách chúng tôi sống với đúng bản thân mình. Chúng tôi ngồi bên nhau kể về những kỉ niệm mà mình đã cùng nhau trải qua, những tiếng cười dường như không bao giờ ngớt. Khi gặp nhau chúng tôi vẫn gọi tên nhau như cái cách chúng tôi làm cách đây 20 năm. Kỉ niệm về những lần nghịch ngợm, những buổi chốn học đi chơi, những sự cố trong lớp học được kể đi kể lại mà không chán. Đối với mỗi người chúng tôi đó là những kỉ niệm không bao giờ phai, những kỉ niệm đó đã in đậm vào trái tim chúng tôi cùng với tên gọi thân thương “Trường THPT Hermann Gmeiner”
2. Trường Hermann Gmeiner Hà Nội - Ngôi trường của sự tự hào
          Cho dù hôm nay, khi đang đứng trên giảng đường đại học, tôi chưa bao giờ thôi tự hào mình là một học sinh của “Trường Hermann Gmeiner”. Tôi vẫn nhớ, khi lần đầu tiên vào trường cấp 3 Hanoi- Amsterdam, gặp những người bạn mới, có bạn học trường Giảng Võ, có bạn học Trưng Vương, có bạn học Lê Quý Đôn, có bạn học Marie Curie, v.v.. còn tôi đến từ ngôi trường mà không một bạn nào trong lớp đã từng nghe tới tên “Trường Hermann Gmeiner”. Nhiều bạn trong lớp hỏi tôi về ngôi trường mà lần đầu tiên các bạn nghe thấy và tôi bắt đầu kể về ngôi trường của tôi với niềm tự hào đó.
          Tôi kể cho những người bạn cấp 3 của tôi về tên gọi của Trường. Hermann Gmeiner một người Áo, một con người đầy tài năng và có lòng vị tha, yêu con người vô bờ bến, ông đã sáng lập ra những làng trẻ em SOS cho trẻ em thiệt thòi trên toàn thế giới. Và còn điều gì tuyệt vời hơn được học ở ngôi trường mang tên ông. Tôi kể cho những người bạn cấp 3 của tôi về những người bạn có hoàn cảnh khó khăn, có bạn mất cả cha lẫn mẹ, nhưng vẫn vượt lên số phận đến trường, vẫn học tập tốt. Tôi cảm thấy may mắn được học với những con người như thế. Tôi hát cho những người bạn cấp 3 của tôi bài hát về trường “ Ríu rít tiếng chim trong vườn hoa của Trường, …..” bài hát do Nhạc sĩ Phạm Tuyên sáng tác (Nếu tôi nhớ không nhầm)
          Trong thời gian học đại học và đặc biệt là quãng thời gian làm nghề giáo. Tôi đã kể lại câu chuyện này cho nhiều thế hệ sinh viên trường Luật. Tôi tự hào về những năm tháng được học dưới mái trường này, tôi kể cho các em về những điều tuyệt vời mà tôi có được, những bài học cuộc sống đầy giá trị. Và trên hết, tôi tự hào là một học sinh của Trường THPT Hermann Gmeiner Hà Nội
3. Trường Hermann Gmeiner Hà Nội - Ngôi trường chắp cánh ước mơ
Trường Hermann Gmeiner là ngôi trường còn non trẻ so với nhiều Trường khác trong Quận. Nhiều người lo lắng tới chất lượng đào tạo của nhà Trường, nhưng sự lo lắng đó đã được trả lời bằng những thế hệ học sinh xuất sắc. Lứa học sinh chúng tôi may mắn được đào tạo bởi những giáo viên có trình độ, tâm huyết với nghề. Những năm học cuối cấp 2, chúng tôi nhận được sự quan tâm và hỗ trợ tích cực từ phía các thầy cô. Là học sinh của một trường mới thành lập, quy mô nhỏ, mỗi khối chỉ có 02 lớp, tôi không hi vọng mình có thể thi đậu vào một trường cấp 3 có chất lượng tại Hà Nội, cho dù là một học sinh xuất sắc trong trường. Chính thầy, cô của tôi lúc đó đã động viên chúng tôi học tập thật tốt và các em hoàn toàn có cơ hội đỗ vào những trường tốt tại Hà Nội. Ước mơ xa vời, thiếu thực tế được các thầy cô kéo lại gần chúng tôi hơn. Nhiều bạn đã cảm nhận được đôi tay mình đã gần chạm với ước mơ đó và điều không thực tế đang trở nên thực tế hơn bao giờ hết. Chúng tôi đã cùng nhau học tập suốt những ngày tháng đó với sự động viên, thậm chí là “quát mắng” của các thầy cô. Và rồi, những cây non được “chăm bẵm” đã chín quả. Nhiều bạn trong lớp đã đỗ vào những trường top của thành phố: Trường chuyên Hà Nội- Amsterdam, trường Chuyên Tổng hợp, Trường Chuyên sư phạm, Trường Chuyên ngữ, v.v..
Chúng tôi lại tiếp tục những ước mơ lớn khác của đời mình, nhưng nơi chắp cánh cho những ước mơ đó chính là mái trường Hermann Gmeiner thân yêu!
Thay cho lời kết!
Mái trường Hermann Gmeiner Hà Nội  tròn 20 tuổi, một chặng đường đủ dài để nhà Trường đánh giá những thành công cũng như những vấn đề tiếp tục cần giải quyết và hoàn thiện. Với thế hệ học sinh chúng tôi, mái trường Herman Gmeiner Hà Nội vẫn là một mái nhà lớn, là nơi chúng tôi luôn muốn quay trở về.
 Vũ Phương Đông - Học sinh niên khóa (1994-2000)
nay là  Bí thư Đoàn thanh niên, Phó trưởng Bộ môn Luật Thương mại - Trường Đại học Luật Hà Nội
CÁC TIN TỨC KHÁC:
Lời muốn nói (15/10)
Một tấm lòng (15/10)
Cơ duyên hữu tình (15/10)
Đôi mắt học trò (15/10)
Trước thềm năm học mới (15/10)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 26 Tổng truy cập: 510,990