HERMANN GMEINER - Người sáng lập Làng trẻ em SOS
Banner
HERMANN GMEINER - Người sáng lập Làng trẻ em SOS
07/10/2015 - 1999 lượt xem
Tiến sĩ Hermann Gmeiner sinh năm 1919 trong một gia đình nông dân đông con tại tỉnh Vôn-ra-bec. Mẹ ông mất sớm khi ông còn nhỏ tuổi. Sau chiến tranh thế giới thứ hai, ông học tại trường đại học Y ở In-xbơ-rúc. Cảm thông với những nỗi bất hạnh của nhiều trẻ em không gia đình sau chiến tranh thế giới thứ hai, ông quyết tâm tìm cách giúp những trẻ em này. Ông hiểu rằng điều đó chỉ có hiệu quả khi đứa trẻ được sống trong không khí gia đình dưới một mái nhà
Ý tưởng về làng trẻ em SOS của Hermann Gmeiner được một nhóm bạn bè ủng hộ. Với 600 đồng tiền Áo dành dụm được ỗng đã dùng để tuyên truyền và kêu gọi sự đóng góp cũng như quảng cáo trên các báo qua đó ông đã tìm được một mảnh đất phù hợp cho việc xây dựng Làng trẻ em SOS đầu tiên.
 
Năm 1949, ông đã lập nên Hội SOS – Làng trẻ em đầu tiên và cùng năm đó khởi đầu xây dựng Làng trẻ em SOS đầu tiên tại Im-Xtơ, Áo.
 
Từ đó tới nay tư tưởng và 4 nguyên tắc của Làng trẻ em SOS đã được nhân rộng và phát triển trên toàn thế giới. Hermann Gmeiner là một trong những người lỗi lạc (xuất chúng) cũng như một trong những người tiên phong trong lĩnh vực chăm sóc trẻ cho môi trường gia đình. Ông là thành viên danh dự của Viện Hàn Lâm khoa học và được phong Tiến sĩ danh dự của hai trường đại học ở Áo. Ông được nhiều nước trên thế giới tặng các danh hiệu vinh dự cao quý.
 

Hermann Gmeiner mất năm 1986 tại Áo.
 
CÁC TIN TỨC KHÁC:
HELMUT KUTIN - Nguyên chủ tịch của SOS Làng trẻ em Quốc tế (30/09)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 35 Tổng truy cập: 490,645