Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận bậc THCS năm học 2015 - 2016
Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp Quận bậc THCS năm học 2015 - 2016
13/10/2015 - 608 lượt xem
Hưởng ứng cuộc thi GVCN giỏi năm học 2015 - 2016 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội phát động, Đại diện cho Giáo viên Chủ nhiệm các lớp , cô giáo Nguyễn Thị Phương GVCN lớp 7A2 trường PT Hermann Gmeiner Hà Nội dự thi GVCN Giỏi cấp Quận (do PGD quận Cầu Giấy) tổ chức.
Buổi sáng  ngày 12 tháng 10 năm 2015  cô dự thi  lí thuyết tại trường THCS Dịch Vọng

Buổi chiều cùng ngày cô tiếp tục dự thi tiết thực hành tại trường.

Là cô giáo trẻ mới ra trường , thời gian làm công tác chủ nhiệm chưa nhiều  nhưng cô giáo Nguyễn Thị Phương đã rất tự tin, bản lĩnh điều hành giờ sinh hoạt lớp , vận dụng  phương pháp đổi mới giờ sinh hoạt lớp .

Các hoạt động thực sự làm “nóng” giờ sinh hoạt. Học sinh được tham gia tích cực, được bộc lộ bày tỏ chính kiến, quan điểm của mình. Cô giáo chủ nhiệm động viên, khích lệ và nhân rộng những tấm gương học tốt,  những việc làm tốt…lan tỏa đến tất cả các em trong lớp để cùng thi đua phấn đấu vươn lên. Đồng thời cô nhẹ nhàng nhắc nhở các con còn chưa chăm hoc, còn có buổi đi học muộn…cùng cố gắng để ngày một tiến bộ.

Ấn tượng nhất của tiết sinh hoạt lớp là các con được hoạt động vui chơi, được trải nghiệm và qua đó cô chủ nhiệm đã khéo léo bồi đắp tâm hồn,  giáo dục các con tình yêu thương, tinh thần đoàn kết…Tiết sinh hoạt thành công, đúng theo tinh thần đổi mới của ngành Giáo duc: Đổi mới công tác chủ nhiệm và đổi mới giờ sinh hoạt lớp.