Hội thi  Giáo viên dạy chuyên đề Tích hợp giáo dục môi trường trong dạy học Hóa học THPT
Hội thi Giáo viên dạy chuyên đề "Tích hợp giáo dục môi trường trong dạy học Hóa học THPT"
27/10/2015 - 505 lượt xem
Thực hiện nhiệm vụ năm học 2015- 2016, Sở giáo dục và đào tạo Hà Nội đã hướng dẫn tổ chức thi giáo viên dạy chuyên đề Tích hợp giáo dục môi trường trong dạy học môn Hóa học cấp THPT.

Hội thi đã thu hút sự quan tâm của tất cả các trường THPT trên địa bàn Thủ đô. Hưởng ứng hội thi đó, trường PT Hermann Gmeiner Hà Nội cũng tích cực tham gia. Đại diện nhà trường thầy giáo, thạc sĩ Trịnh Dương Thanh Tùng tham gia hội thi  Cụm  Cầu Giấy – Thanh Xuân với bài : Hợp chất của Cacbon tại lớp 11A1 vào  sáng thứ Ba  ngày 20/10/2015 -

Là  giáo viên trẻ  và người thi đầu tiên của Cụm  nên không tránh khỏi sự hồi hộp, lo lắng. Song được sự động viên, giúp đỡ của Ban giám hiệu nhà trường và tổ chuyên môn nên Thầy đã tự tin, làm chủ tiết dạy của mình. Với sự chuẩn bị chu đáo, các hoạt động tổ chức dạy - học hợp lý theo hướng đổi mới dạy học thầy đã tạo hứng thú cho học sinh trong tiết học và giúp các em tự tin thể hiện năng lực cá nhân, phát huy tính tư duy như : Hợp tác nhóm, thuyết trình, vấn đáp .....

Tiết học kết thúc, các em không chỉ nắm được nội dung kiến thức bài mà còn có ý thức trách nhiệm đối với sự phát triển bền vững của trái đất, có ý thức bảo vệ môi trường và giữ gìn tài sản quý giá nhất của nhân loại…Giờ học đã thành công tốt đẹp.