TIẾT SINH HOẠT CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 11
TIẾT SINH HOẠT CHÀO CỜ ĐẦU THÁNG 11
10/11/2015 - 1955 lượt xem
I/ Sơ kết hoạt động tháng 10/ 2015 :
- Các bậc học đã duy trì, ổn định nề nếp trong và ngoài lớp.
- Tiếp tục hưởng ứng “Năm trật tự và văn minh đô thị 2015”
- Các lớp tích cực tham gia thi đua trong tháng 10 – chủ đề: “KỶ CƯƠNG – NỀ NẾP”
- Các lớp đồng loạt tổ chức chào mừng ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 với nhiều hoạt động phong phú như: thi tìm hiểu lịch sử thông qua bài viết “Em yêu lịch sử Việt Nam”; thi cắm hoa, nấu ăn…
- Triển khai hoạt động GDNGLL thực hiện nghiêm túc  theo chủ đề tháng
- Phát động các cuộc thi viết, vẽ theo chủ đề tới học sinh các khối
- Tổ chức khảo sát chất lượng giữa HKI nghiêm túc, đúng quy chế
- Tiếp tục duy trì thể dục giữa giờ, phát thanh tuyên truyền và sinh hoạt Sao nhi đồng đều đặn
- Hs, CBGV-CNV nhà trường tham gia ủng hộ Quỹ nhân đạo với số tiền 6.090.000đ
- Cô giáo Nguyễn Thị Phương và thầy giáo Trịnh Dương Thanh Tùng tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp cụm và Quận
- HS khối 8 thi Văn minh thanh lịch: giải khuyến khích.
- 100% học sinh ký cam kết phòng chống TNTT
- Tổ chức Đại hội Liên đội (9/10). Qua ĐH đã bầu được 7 bạn đội viên xuất sắc vào BCH liên đội  năm học 2015 - 2016. Gồm các bạn:
Nguyễn Linh An 9A1
Trần Kỳ Anh 9A­2
Nguyễn Thị Huyền 7A1
Nguyễn Thị Kim Liên 7A2
Hoa Huyền Diệu Linh 6A1
Nguyễn Tuấn Kiệt 6A1
Chu Ngọc Tú 5A1
- Phát động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 bắt đầu từ ngày 18/10 đến hết ngày 13/11.
- Hàng tuần phát thanh tuyên truyền vào giờ ra chơi các tất cả các ngày trong tuần và tập thể dục giữa giờ vào giờ ra chơi các ngày buổi sáng
-       Triển khai tổng vệ sinh cuối tuần. Đa số các lớp thực hiện tốt điển hình 10A1, 3A2. Tuy nhiên nhắc nhở chung là vệ sinh cả trong lớp học và công trình mình được đảm nhiệm.
II. Trao thưởng và c thi đua:
- Khen lớp XS: 5A2, 7A1, 11A1
- Khen lớp HT: 5A1, 9A1, 10A1
- Khen lớp NN: 3A2, 6A1, 12A1
          Bên cạnh đó có 2 tập thể tuy không được nhận cờ nhưng trước trường ban thi đua ghi nhận sự cố gắng nỗ lực trong tháng của 9A2, 12A2. Hy vọng 2 tập thể này sẽ có tên nhận cờ trong tháng tới.

III. Triển khai hoạt động tháng 11/2015
- Khắc phục tồn tại trong tháng 10.
-  Thực hiện tốt ATGT, đội mũ BH đạt chuẩn
- Tăng cường HĐ của đội cờ đỏ, TNXK.
- Duy trì việc LĐ dọn VS, giữ gìn VS lớp học, khuôn viên trường mà lớp đảm nhận. Nâng cao ý thức giữ gìn VS khu vực VS, khu bán trú.
- Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
-  Phát động phong trào về “Học tập” hướng tới chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng
-  Tổ chức các HĐ theo chuyên đề, tổ chức cho hs đi tham quan
-  Bậc tiểu học đón đòan thanh tra
-  Tiếp tục dạy “ GD nếp sống VM - TL ”
-  Tổ chức sinh hoạt HĐGDHĐNGLL theo chủ đề
-  Giáo dục học sinh đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” hướng về ngày 20/11. Chủ động tổ chức tuyên truyền giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” gắn với các hoạt động cụ thể:
+ Đăng ký giờ học tốt, ngày học tốt (đối với tập thể lớp)
+ Đăng ký hoa điểm tốt (đối với cá nhân)
+ Trang trí lớp học, giữ gìn vệ sinh trong và ngoài lớp học (cắm hoa, khăn trải bàn)
+ Tham gia hội diễn văn nghệ. Mỗi lớp đăng ký 1 tiết mục. Kế hoạch cụ thể đã chuyển tới GVCN các lớp
+ Duy trì và tăng cường ý thức kính trọng thầy, cô giáo, CB- CNV nhà trường
+ Thực hiện tốt nội quy của lớp, trường. Tích cực học tập và rèn luyện đạo đức tốt
+ Thực hiện trật tự ATGT, hành vi, ngôn ngữ ứng xử có văn hóa phù hợp với đạo đức, lối sống của học sinh
-  Triển khai và duy trì thực hiện SH lớp theo chủ điểm
-  Thực hiện đồng phục mùa đông
-  Duy trì tốt hoạt HĐ của đội cờ đỏ, sao đỏ  theo dõi và chấm thi đua  để đánh giá chính xác,  công bằng giữa các lớp và có hiệu quả giáo dục cao.
-  Tổ chức Đại hội Đoàn trường
-  Triển khai tổ chức lớp bồi dưỡng cảm tình Đoàn, Đội. GVCN lập danh sách học sinh đủ điều kiện tham gia lớp cảm tình Đội, Đoàn và lớp trưởng nộp về phòng Đoàn đội hạn cuối vào 6/11
-  Ủng hộ Giáo dục tỉnh Lai Châu năm học 2015- 2016. Học sinh tối thiểu 10.000đ/hs.
-  Phát động phong trào Kế hoạch nhỏ: mỗi đội viên tối thiểu 2kg giấy vụn.
Khối THCS: chiều thứ 4 ngày 4/11
Khối TH: chiều thứ 5 ngày 5/11
Ngày 6/11 dành cho những lớp nộp bổ sung
-  Theo dõi, chấm việc thực hiện vệ sinh cuối tuần
-  Triển khai các loại hồ sơ sổ sách Đoàn, Đội theo quy định.
-  Hàng tuần phát thanh tuyên truyền vào giờ ra chơi tất cả các ngày và tập thể dục giữa giờ vào giờ ra chơi các ngày buổi sáng
-  Tiếp tục sinh hoạt Sao nhi đồng vào tuần 1 và tuần 3 của tháng
-  Họp Ban chỉ huy Liên, chi đội vào tiết 3 chiều thứ sáu 13/11
-  Thu  các bài viết An toàn giao thông, vẽ tranh An toàn giao thông và ngày hội nhật ký. Hạn cuối hết ngày thứ 6 (6/11)