HỌC SINH TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI ĐI DÃ NGOẠI TẠI KHU DI TÍCH K9 - ĐẦM LONG
Banner
HỌC SINH TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI ĐI DÃ NGOẠI TẠI KHU DI TÍCH K9 - ĐẦM LONG
31/12/2015 - 830 lượt xem
Ngày 18 Tháng 12 năm 2015, thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner Hà Nội đã tổ chức tham quan, dã ngoại tại Khu di tích lịch sử K9 – Đá Chông và Khu du lịch sinh thái Đầm Long, nằm trong khu vực rừng nguyên sinh thuộc quần thể núi Ba Vì, Hà Nội.
Cái lạnh của những ngày gió mùa không ngăn nổi sự nô nức của thầy và trò trường PT Hermann Gmeiner. Từ 6 giờ sáng, đoàn xe du lịch đã xuất phát từ trường, đưa cả đoàn về Khu di tích K9 - Đá Chông nơi Bác Hồ và Trung ương Đảng từng làm việc. Đây cũng là nơi gìn giữ thi hài của Bác trong những năm Lăng Chủ Tịch chưa khánh thành.  Trong không khí thiêng liêng, xúc động, nhà trường đã tổ chức Lễ  dâng hương tưởng nhớ Bác trước khi đi thăm những địa danh lịch sử.                 
Tiếp đó các em được lăng nghe các cô các chú hướng dẫn viên giới thiệu về khu di tích Đá Chông nơi Bác chọn làm an toàn khu cho Trung ương thời kỳ chống Mỹ, thăm phòng ở, phòng làm việc của Bộ chính trị và Bác Hồ - thăm nơi bảo quản, gìn giữ thi hài của Bác Hồ từ năm 1969 - 1975.


9h 30, đoàn tham quan đã lên xe về Đầm Long- khu du lịch sinh thái nằm ở vị trí trung tâm của quần thể du lịch Ba Vì - Tản Viên. Xuyên qua những lối mòn dây leo chằng chịt, các em được khám phá vẻ đẹp hoang dã huyền bí của núi rừng, được thưởng thức tiếng chim hót của rất nhiều loài chim, được chứng kiến những bầy hươu sao, nai rừng lang thang trong không gian tĩnh mịch của cánh rừng già. Và các em không khỏi bất ngờ khi khu rừng xáo động bởi những đàn khỉ hàng trăm con tụ tập quanh các gốc lim xanh hàng trăm tuổi.
 Các em được tự do chơi các trò chơi tại khu du lịch như: Đạp vịt tại hồ, bơi trong bể bơi, chơi trò xe điện đụng và nhiều các trò chơi khác. Đoàn trường tập trung tại sân khấu tham gia teambulling, các trò chơi mang tinh thần đoàn kết bổ ích, sáng tạo dành cho các em.


 Chuyến tham quan không chỉ để lại cho các em nhiều ấn tượng tốt đẹp, cảm giác thảnh thơi, thư giãn để có thêm năng lượng cho những ngày học tập mới mà con hun đúc cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, tình yêu thiên nhiên và tinh thần đoàn kết, nhân ái.

CÁC TIN TỨC KHÁC:
LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2017 - 2018 (11/10)
Lễ kỷ niệm 34 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11 (21/11)
Thăm, tặng quà cho trẻ em làng trẻ SOS Hà Nội và Làng trẻ Birla nhân dịp tết Trung thu (16/09)
TRƯỜNG HERMANN GMEINER HÀ NỘI TỔ CHỨC LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI 2016 – 2017 (15/09)
18 học sinh trường Hermann Gmeiner Hà Nội vinh dự được nhận học bổng Vallet (01/09)
test
Hình ảnh
Đang trực tuyến: 89 Tổng truy cập: 511,053