Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016
Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015-2016
07/01/2016 - 701 lượt xem
Hòa chung cùng không khí tưng bừng, phấn khởi của những ngày cuối năm 2015, chiều ngày 30 tháng 12 năm 2015, Trường PT Hermann Gmeiner Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ sơ kết học kỳ I năm học 2015 - 2016.
Đến  dự với buổi lễ có sự góp mặt của ông: Nguyễn Văn Sinh– Giám đốc làng trẻ em SOS Hà Nội, ông Lưu Ngọc Nam – Trưởng ban đại diện CMHS  cùng các ông , bà trong ban đại diện CMHS nhà trường và các lớp ; Các thầy cô trong Ban giám hiệu cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo, học sinh toàn trường.  Buổi lễ đã sơ kết các hoạt động giáo dục toàn diện  trong nhà trường và tuyên dương các tập thể lớp, các giáo viên và học sinh có thành tích xuất sắc trong học kì I; đồng thời nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập trong học kì II.
Mở đầu buổi lễ Sơ kết học kì I năm học 2015 – 2016 là chương trình văn nghệ chào mừng đặc sắc được thể hiện bởi những học sinh tài năng của ngôi trường Hermann Gmeiner Hà Nội.

Tạm biệt những tiết mục văn nghệ chào mừng, phần chính của lễ sơ kết được diễn ra trong sự nghiêm túc của toàn bộ học sinh và giáo viên. Cô giáo Nguyễn Thị Nhàn- Bí thư Chi bộ , Phó Hiệu trưởng phụ trách chung nhà trường lên đọc báo cáo sơ kết học kì I năm học 2015 -2016. Qua bản báo cáo , chúng ta tự hào vì chỉ trong một học kì 1, các tập thể cũng như cá nhân trong nhà trường, đã đạt được nhiều thành tích rất đáng khen ngợi: Bậc Tiểu học có 205 em được khen toàn diện, 65 được khen từng mặt ; Bậc Trung học  có 49 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi và 130 em đạt danh hiệu  Học sinh tiên tiến.

Không thể không kể đến các giải thưởng về thể dục thể thao: 01 giải Nhất ( môn cờ tướng ) , 01 giải Ba ( môn điền kinh ) , 01giải Nhì, 01 giải Ba , 03 giải Ba đồng đội Nam, đồng đội Nữ , toàn đoàn ( Giải chạy báo Hà Nội mới ); Môn Mĩ thuật : 02 giải ( 01 giải A , 01 giải B ) về phòn cống tai nạn thương tích ....

Bên cạnh việc rèn luyện cho học  sinh,các thầy cô luôn luôn miệt mài hăng say bên các trang giáo án, bài giảng để mang đến cho học sinh các bài học chất lượng. Và sự cố gắng ấy đã được khẳng định với các giải thưởng: Giải ba cuộc thi giáo viên giỏi chuyên đề môn Hóa học THPT cụm Thanh Xuân- Cầu Giấy và giải khuyến khích cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi THCS cấp quận. Ngoài những thành tích đã kể trên, bản báo cáo cũng nêu rõ nhiệm vụ, phương hướng học tập học kỳ II.

Phần tiếp theo của buổi lễ là phần trao giải thưởng cho những cá nhận, tập thể đạt thành tích cao trong học kì I vừa rồi. Thầy giáo Đỗ Văn Toán- Phó hiệu trưởng nhà trường  đã thay mặt nhà trường đọc quyết định tuyên dương khen thưởng tập thể và cá nhân xuất sắc trong các kì thi học sinh giỏi, các lớp, các chi đoàn.  Mỗi gương mặt của các bạn học sinh trên sân khấu đều ánh lên niềm tự hào, hạnh phúc. Họ là những đại diện cho phong trào thi đua học tập và hoạt động phong trào của trường. Đó cũng chính là những tấm gương cần được nêu cho tất cả học sinh của trường noi theo.

Khép lại lễ Sơ kết là tiết mục “ Happy new year” học sinh khối Tiểu học- THCS. Bài hát cũng như lời chào tạm biệt năm 2015 chào đón năm 2016.

Buổi lễ sơ kết học kỳ I đã kết thúc với những dư âm tốt đẹp và đó cũng chính là nguồn động lực để thầy -  trò nhà trường tiếp tục phấn đấu đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong học kỳ 2 để  hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2015 -2016 .