Lễ tưởng niệm tiến sĩ Hermann Gmeiner và trao học bổng đợt 2 năm học 2015 - 2016
12/05/2016 - 788 lượt xem
Sáng thứ Hai ngày 25/4/2016, trường PT Hermann Gmeiner long trọng tổ chức lễ tưởng niệm 30 năm ( 26/4/1986 – 26/4/2016 ) ngày mất Tiến sĩ Herman Gmeiner. Đây cũng là dịp để nhà trường trao học bổng mang tên ông cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhằm khuyến khích và tạo điều kiện cho các em vươn lên trong cuộc sống. Cùng với đó là các suất học bổng giành cho những học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập,đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp.
Trong không khí thiêng liêng ấy, toàn thể CB,GV,nhân viên nhà trường được nghe lại  tiểu sử Tiến sĩ Hermann Gmeiner. Để tưởng nhớ, kính trọng, biết ơn Tiến sĩ  Hermann Gmeiner, cô Nguyễn Thị Nhàn – Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường, BGH, các thầy cô giáo trong hội đồng sư phạm trường cùng các em học sinh tiêu biểu được nhận học bổng Hermann Gmeiner  lên dâng hoa trước tượng đài tiến sĩ.

Phần hai của buổi lễ là lễ trao học bổng Hermann Gmeiner đợt 2 năm học 2015-2016 cho những học sinh nghèo, có hoàn cảnh kinh tế khó khăn và  học sinh có thành tích xuất sắc trong học tập, đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi các cấp. Toàn trường có 38 em học sinh được vinh dự nhận học bổng đợt 2 trong đó có 20 em học sinh tiểu học, 11 học sinh trung học cơ sở và  07 học sinh trung học phổ thông.

Giá trị mỗi xuất học bổng Hermann Gmeiner dành cho những học sinh  vượt khó có hạnh kiểm loại Tốt, học lực từ Khá trở lên ở bậc Tiểu học : Đối tượng nghèo 3 triệu đồng/suất - Đối tượng cận nghèo 2,5 triệu đồng/ suất  -  cấp THCS: Đối tượng nghèo 3,5 triệu đồng/suất - Đối tượng cận nghèo 3 triệu đồng/ suất   và cấp THPT : Đối tượng nghèo 4 triệu đồng/suất- Đối tượng cận nghèo 3,5 triệu đồng/ suất

Đối với những học sinh đạt thành tích suất sắc trong học tập hoặc những học sinh đạt thứ hạng cao trong các kỳ thi học sinh giỏi ( gồm cả tin học ) từ cấp Quận trở lên với mỗi suất của bậc Tiểu học là 500.000 đồng/suất; cấp Trung học cơ sở là 1.000.000 đồng/suất và cấp Trung học phổ thông là 1.500.000 đồng/suất.

Thay mặt cho Ban thi đua nhà trường cô Nguyễn Thị Nhàn- Phó hiệu trưởng phụ trách nhà trường lên trao học bổng cho các em học sinh và đã phát biểu nhân lễ trao học bổng. Đồng thời cô cũng bày tỏ sự mong muốn: “ Thầy cô giáo rất tự hào khi có được những học sinh giỏi và hy vọng năm nay trường ta sẽ có thêm nhiều gương mặt mới được nhận học bổng với chất lượng cao hơn, thực sự là động lực thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện cho học sinh toàn trường”.

Buổi Lễ tưởng niệm và trao học bổng Herman Gmeiner đợt 2 đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ: