Trường THPT Hermann Gmeiner Hà đón bằng công nhận trường đạt chuẩn

Cập nhật: 08/12/2023
Cỡ chữ

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi của dân tộc chào mừng 76 năm Cách mạng tháng tám thành công (19/8/1945 – 19/8/2021) và Quốc khánh nước CHXHCNVN (02/9/1945 – 02/9/2021), chung vui trong ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, niềm vui ấy được nhân lên với các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Mường Ảng khi trong ngày khai giảng năm nay, nhà trường được đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia, danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của UBND tỉnh Điện Biên.

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2021, trường THPT Mường Ảng đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2021- 2022 và đón nhận Bằng Công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19, Lễ khai giảng năm nay thật đặc biệt khi nhà trường tổ chức với hình thức trực tuyến tại 20 điểm cầu với 19 điểm cầu là 19 lớp học.

1234

Đến dự và chúc mừng buổi lễ đại diện lãnh đạo Huyện ủy – HĐND – UBND Huyện Mường Ảng có Ông Đinh Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Ảng, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể, đại diện lãnh đạo thị trấn Mường Ảng, Ông Đặng Xuân Ưng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong nhà trường.

Không khí của buổi Lễ khai giảng đặc biệt chợt lắng đọng khi nghe đồng chí Hoàng Văn Tiến – Chủ tịch Mặt trận tổ quốc huyện Mường Ảng thay mặt các đồng chí đại biểu đọc thư của Chủ tịch nước. Bức thư để lại rất nhiều cảm xúc khi Chủ tịch nước tin tưởng các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên “tiếp tục phát huy truyền thống thi đua, vượt lên khó khăn, học tập và rèn luyện thật tốt ” và động viên ngành giáo dục và đào tạo vượt qua khó khăn của đại dịch để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

1


Tại buổi lễ, Ông Nguyễn Thành Chi – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã Báo cáo công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia và trình bày diễn văn Lễ khai giảng, đề xuất các nhiệm vụ trọng tâm trong năm học mới, theo đó ngôi trường THPT Mường Ảng đã trải qua 33 năm xây dựng và phát triển và trưởng thành, để có được thành quả ngày hôm nay là sự nỗ lực cố gắng của tập thể Chi bộ Đảng, hội đồng sư phạm nhà trường và các em học sinh, sự ủng hộ của chính quyền các cấp, sự đồng lòng của các bậc cha mẹ học sinh. Xứng đáng với những nỗ lực không ngừng đó, trường THPT Mường Ảng vinh dự được UBND tỉnh công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.

2


Trong bài diễn văn, Thầy Hiệu trưởng đã tin tưởng gửi gắm đến 373 em học sinh khối 10 khi các em vinh dự được bước vào ngôi trường với bề dày truyền thống, mong các em sớm hòa nhập, phát huy năng lực, sở trường, tiếp bước truyền thống các thế hệ đi trước. Các em học sinh khối 11, 12 cần giữ vững truyền thống, phát huy hơn nữa các thành tích đã đạt được đặc biệt chuẩn bị nền tảng kiến thức, đầy đủ hành trang để vượt qua, đạt kết quả cao nhất trong kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 và nâng cao chất lượng mũi nhọn của nhà trường. Trước diễn biến của đại dịch Covid-19 nhà trường sẽ tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được, không ngừng nâng cao chất lượng, xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh, phát triển, đáp ứng được yêu cầu đổi mới đồng thời đảm bảo giữ vững ngôi trường THPT Mường Ảng an toàn trước đại dịch. Tiếng trống khai giảng rộn rã vang lên mở đầu cho một năm học mới với nhiều thành công.

3 1


Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Ông Đinh Văn Sơn – Phó chủ tịch UBND huyện Mường Ảng  đã trao Chứng nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Phát biểu với thầy và trò nhà trường Đồng chí Đinh Văn Sơn ghi nhận những thành tích mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua, mong nhà trường luôn phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực cố gắng không ngừng trong tình hình mới để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

4
5


Một năm học mới lại bắt đầu, buổi lễ khai giảng được tiến hành đúng nghi lễ, trang trọng và phù hợp với tình hình thực tế nhưng không vì thế mà kém đi phần ý nghĩa. Việc tổ chức lễ khai giảng được đảm bảo giãn cách, an toàn nhưng vẫn đủ để lan tỏa niềm vui, cảm xúc hân hoan đến trường của các em học sinh, tạo động lực để tập thể sư phạm nhà trường thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Bình luận facebook